Shopping Art&Luxury ที่ K11 MUSEA ริมอ่าววิคตอเรีย ฮ่องกง

K11 MUSEA

ช้อปปิงอย่างมีรสนิยมแบบARTS&Luxury ที่ K11 MUSEAริมอ่าววิคตอเรีย

K11 MUSEA ได้รับแรงบันดาลใจจาก "Muse by the sea” แปลภาษาไทยแบบสวย ๆ ก็คือ "รำพึงริมทะเล" อาคารสวยอาร์ตแห่งนี้คือแลนด์มาร์คของย่านจิมซาจุ่ยริมอ่าววิคตอเรียที่เป็นมากกว่าช้อปปิงมอลล์ ให้บรรยากาศที่มากกว่าการไปเดินเพลิน ๆ เพื่อซื้อของและรับประทานอาหารจากร้านดังในดีไซน์ผสมผสานระหว่าง Luxury Modern และ Traditional เพราะเคอีเลฟเว่น มูซี คือผลงานศิลปะขนาดใหญ่ที่สร้างสรรค์ขึ้นโดยสถาปนิกชื่อดังและศิลปินจากทั่วโลกนับร้อย รวมถึงนักออกแบบแปลนแลนด์สเคปงานไฮเอนด์และศิลปินระดับโลกชาวไทย
งานศิลปชิ้นใหญ่อย่าง K11 MUSEA คือส่วนหนึ่งของ Victoria Dockside ที่ประกอบด้วยอาคารที่พักอาศัยและลานกิจกรรมต่าง ๆ ซึ่งเจตนาให้เป็นแอเรียของ ซิลิคอนวัลเลย์ทางวัฒนธรรม ซึ่งทุก ๆ ดีเทลจะเชื่อมโยงนวัตกรรมใหม่ ๆ ร่วมกับศิลป วัฒนธรรม และความคิดสร้างสรรค์ เพื่อสร้างแรงบันดาลใจให้กับชาวมิลเลนเนียมทั่วโลก เมื่อ ณ วันนี้ การมาเดินช้อป แวะเที่ยวไหว้ขอพรเทพเจ้าในเขตจิมซาจุ่ยอันโด่งดังของฮ่องกง ก็ยังมีจุดที่ซึ่งโลกยุคใหม่กับวัฒนธรรมเก่ามาตั้งซ้อนทับกันที่ K11 MUSEA โดยมีบรรยากาศของอ่าววิคตอเรียเป็นแบล็คกราวด์ให้นักท่องเที่ยวได้เห็นว่า Hey ยู นี่คือฮ่องกงไงล่ะ

เพราะตรงจุดนี้ที่ K11 MUSEA และ Victoria Dockside ตั้งอยู่ มันคือ Holt's Wharf ศูนย์กลางการขนส่งสินค้าทางเรือที่ทำให้ฮ่องกงคือท่าเรือที่ Busy ที่สุดแห่งหนึ่งของโลก


มีอะไรใน K11 MUSEA ที่พลาดไม่ได้

ใครที่คิดว่า K11 MUSEA ก็เหมือนการเดินสยามพารากอน ที่เป็นห้างใหญ่ซึ่งตั้งอยู่ตรงทำเลทางประวัติศาสตร์สำคัญของกรุงเทพฯ จริง ๆ แล้วด้วยเจตนาของ K11 MUSEA นั้นไปไกลกว่าแหล่งช้อปปิงมาก คำจำกัดความของสถานที่แห่งนี้คงจะต้องเป็นศูนย์กลางทางปัญญาด้านศิลปวัฒนธรรมท้องถิ่นและฮ่องกงยุคใหม่ ที่มีทั้งร้านค้าแบรนด์ระดับบน และแบรนด์ใหม่ท้องถิ่นที่กำลังได้รับการสนับสนุนให้เติบโตไปพร้อม ๆ กัน อีกร้านอาหารหลากสไตล์ หลายรสชาติ เป็นจุดหมายปลายทางของแบรนด์ดี ๆ ที่อาจทำให้นักท่องเที่ยวรู้สึกถึงความกลมกล่อมทางวัฒนธรรมเมื่อเอามาจัดวางไว้บนแปลนที่ดูฉลาด เพราะเราสามารถใช้เวลาเกือบทั้งวันได้ใน K11 MUSEA โดยไม่รู้สึกเบื่อ และมีจุดให้พักร่าง และพักใจอยู่ในหลาย ๆ จุด ไม่ว่าจะเป็น Food Playground ชั้นใต้ดินที่มีเมนูให้เลือกกินแบบอินเตอร์เนชันแนล และไม่ได้ตั้งวางโต๊ะจนแน่นเหมือนฟู้ดคอร์ตทั่วไป เดินเล่นเดินช้อปไปเรื่อย ๆ ในแต่ละชั้น เหนื่อยก็แวะนั่งจิบชาในร้าน Afternoon tea หรืออาจจะลองร้านใหม่ ๆ รวมถึงร้านเก่าที่เราคุ้นเคยอย่างร้านอาหารไทยฟิวชั่นชื่อดัง Greyhound Cafe’ Galleria บริเวณชั้น 2 ใครเดินไปเดินมาแล้วคิดถึงรสชาติจัดจ้านแบบไทย ๆ ก็แวะเข้าไปได้เลย 

ความอาร์ตใน K11 MUSEA

มีจุดแสดงงานศิลปอยู่ทั่วไปใน K11 MUSEA เราอาจจะเดินผ่าน Beethoven's Trumpet (With Ear), Opus 127 งานศิลปของศิลปินชาวอเมริกัน John Balessari กำแพงสีขาว มีหูและทรัมเป็ตสีบรอนซ์ยื่นออกมา หรือหมีขั้วโลกตัวโตที่ปกคลุมด้วยขนนกสีชมพูกำลังยืนเต้นช่ะช่ะช่าอยู่บนแท่นในตู้กระจกยังมีงานศิลป์อีกหลายชิ้นที่น่าสนใจ ใครเป็นอาร์ตตัวแม่ก็น่าจะชอบฟีลการเดินเพลิน ๆ ชมงานศิลปะใน K11 MUSEA อยู่นะ

LEGOLAND คือดินแดนเลโก้สำหรับครอบครัวที่มีเด็กเล็กมาเที่ยวด้วย

ถ้าแพสชั่นของผู้ใหญ่กำลังทำให้เด็ก ๆ งอแงด้วยความเบื่อแล้วล่ะก็ ลองพาเข้าไปเล่นในเลโก้แลนด์ขนาด 30,000 ตารางฟุต นี้ดูซิ แม้จะมีค่าเข้าใช้บริการ แต่ก็ช่วยให้สนุกกันครบทุกคนในครอบครัว คุ้มจะตาย

รอบนี้ใครได้ไปไหว้เทพเจ้าและเที่ยวย่านจิมซาจุ่ยแล้วไม่ไปอัปเดต K11 MUSEA จะต้องเสียดาย ลองจัดเวลากันดูว่าตรงไหนเป็นสถานที่ Must Go ก็อย่าได้พลาด ฟิตร่างกายกันให้พร้อมและหารองเท้าดี ๆ ไปใส่เดินแบบ Non Stop จนกว่าจะหมดแรง อันนี้หมายถึงเรื่องกินด้วย Non Stop กันไปเลย

K11 MUSEA ตั้งอยู่ในเขตซิมซาจุ่ย อ่าววิคตอเรีย เปิด 10.00-22.00 น. ทุกวัน เข้าชมฟรี แต่ออกมาแล้วกระเป๋าจะเบามาก เพราะของดีเยอะจริง ๆ !


 

 

 

Powered by MakeWebEasy.com
เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน ท่านสามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว  และ  นโยบายคุกกี้