พักผ่อนแบบ Luxury ที่ Regent Hong Kong

Regent Hong Kong

Sweet Dreamในพาโนราม่าวิวของอ่าววิคตอเรีย ที่ Regent Hong Kong

อ่าววิคตอเรียเป็นวิวสวยซิกเนเจอร์ของฮ่องกง การได้นอนพักผ่อนเงียบ ๆ เย็น ๆ ในวิวพาโนรามาของท้องทะเลที่มีตึกสูงสลับซับซ้อนอยู่อีกฝั่งของฮ่องกงเป็นแบล็คกราวด์ คือความประทับใจที่หาได้ง่าย ๆ ที่ Regent Hong Kongยิ่งถ้าได้นอนจมอยู่บนเตียงนุ่ม ๆ ในห้องไทป์ Harbour View มองเห็นภาพของอ่าววิคตอเรียที่เหมือนกับเวลาเอื่อยเฉื่อยคล้ายจะหยุดนิ่งอยู่แค่ตรงนั้น ฮ่องกงทริปนี้คงสมบูรณ์แบบไปกว่านี้ไม่ได้แล้ว เป็นใครก็คงเก็บภาพความทรงจำนี้ไว้ตลอดไป เมื่อคิดถึงฮ่องกงก็คิดถึงRegent Hong Kong

มีคนเคยบอกว่า ที่พักจะสวยแค่ไหนก็ต้องดูในรายละเอียดของการเลือกใช้เฟอร์นิเจอร์ การตกแต่งที่มีรสนิยม และบริการระดับมืออาชีพ สำหรับข้อหลังนี่การเลือกที่พักต้องเลือกแบรนด์และระดับดาวด้วยจะสำคัญมาก เพราะพนักงานในโรงแรมเหล่านี้นอกจากจะมือความเป็นมืออาชีพแล้วบางครั้งยังต้องแย่งชิงซื้อตัวกันมาจากโรงแรมอื่น ทำให้คนทำอาชีพนี้ต้องอัปสกิล อัปเกรดตัวเองเพื่อให้เป็นตัวเลือกของโรงแรม 5 ดาว ในสักวัน นั่นหมายถึงเมื่อเราได้พักผ่อนในโรงแรมมาตรฐานแบบนี้ เราจะได้รับการบริการที่ไม่เสียอารมณ์ ยอมจ่ายแพงกว่าเพื่อบริการที่ดีกว่าเมื่อไหร่ ชีวิตก็จะดีขึ้นอีกระดับเสมอ

ห้องอาหารระดับมิชลินในโรงแรมรีเจนท์ ฮ่องกง

โรงแรมรีเจนท์ ฮ่องกง ไม่ได้มีดีแค่วิวอ่าววิคตอเรียและห้องพักหรู บริการประทับใจ แต่ยังเป็นโรงแรมที่รวมเอาร้านดัง เมนูเด่น รวมถึงร้านดาวมิชลินมาไว้ที่นี่ อย่างห้องอาหาร Li Ching Heen ที่ได้ทั้งสองดาวมิชลิน และรางวัลอื่น ๆ อีกมากมาย หรือร้าน The Steak House ที่ได้จัดอันดับ 100 ร้านแนะนำใน South China Morning Post มาหลายครั้งหิวดึก ๆ ก็ไม่ต้องออกไปนอกโรงแรม เพราะบางร้านอย่าง The Steak House ก็ปิดดึกรอรับออร์เดอร์สุดท้ายถึงสี่ทุ่มครึ่งเลย หรือ Lobby Lounge ที่หิวได้ถึงเที่ยงคืน แต่ถ้าหิวดึกกว่านี้แนะนำให้ตุนอาหารเตรียมไว้ในห้องด้วยจะดีที่สุด

สระว่ายน้ำในบรรยากาศของอ่าววิคตอเรีย

สระว่ายน้ำของรีเจนท์ฮ่องกง เป็น Recommended เพื่อผ่อนคลายหลังจากที่หมดพลังในการทัวร์มาทั้งวัน สระว่ายน้ำสีฟ้าใสแจ๋วตั้งอยู่บนดาดฟ้าในบริเวณของฟิตเนสที่เปิดตลอด 24 ชั่วโมง มีทิวทัศน์ที่สวยบาดใจของอ่าววิคตอเรียเป็นจุดขาย แค่มานอนเลื้อยอยู่บนเดย์เบดกับแว่นกันแดดที่ซื้อมาใหม่จากย่านจิมซาจุ่ยและหนังสือสักเล่มก็ฟีนาเล่จะแย่แล้ว พอได้ปล่อยตัวเองให้ลอยท่าปลาดาวอยู่ในน้ำช่วงเย็นแดดจาง ๆ ก็เหมือนมาเข้าสปาก่อนดินเนอร์แล้วไปนาน เป็นความสุขแบบนิ่ง ๆ ไม่หวือหวา ในบรรยากาศ Luxury ที่ใคร ๆ ก็ฝันถึง

 

เดินเที่ยวรอบ ๆ โรงแรม

ด้วยตั้งอยู่ตรงจุดที่เป็นแลนด์มาร์กของย่านจิมซาจุ่ย จึงง่ายที่จะเข้าถึงทุกสิ่ง ทั้งแหล่งช้อปปิงและการไหว้เทพเจ้าขอพร มีวัด Fuk Tak Temple อยู่ห่างออกไปประมาณ 900 เมตร เดินไปไหว้เทพเจ้าตั่วแปะกงได้เพียงสิบนาที

พิพิธภัณฑ์ Hong Kong Space Museum คล้ายกับท้องฟ้าจำลองที่ไทย เดินจากโรงแรมรีเจนท์ไปเพียง 600 เมตร ถ้ามีเวลาว่างก็แวะไปนั่งดูดาวที่นี่ได้ เขามีโปรแกรมจัดแสดงตามตารางเหมือนท้องฟ้าจำลอง ตั๋วราคา $24 $32 ปิดทุกวันอังคาร เปิด 13.00-21.00 ส่วนวันเสาร์-อาทิตย์ เปิดตั้งแต่ 10.00-21.00 น. เป็นอีกตัวเลือกสำหรับคนที่ขอแยกทางชั่วคราวกับเดอะแก๊งที่รักการชอปปิง เดินจากห้องพักมาใกล้ ๆ ค่าตั๋วก็ไม่แพง บรรยากาศก็ดีอยู่ริมอ่าววิคตอเรียเช่นกัน

บางครั้งกับการเดินทาง เราก็ไม่ได้ต้องการอะไรมากไปกว่าที่พักดี ๆ โดยเฉพาะทริปที่ต้องเดินจนเหนื่อย ใคร ๆ ก็อยากพักร่างทิ้งตัวบนเตียงขนาดใหญ่ที่นุ่มจมรองรับสรีระของเราได้พอดีอย่างที่โรงแรมมาตรฐาน 5 ดาว เตรียมไว้ให้ ถ้าได้ทำเลดีวิวสวย สะดวกสบายด้วยแล้วยิ่งไม่ต้องไปหาที่ไหนต่อแล้วหละ

Tips

การจองที่พัก 5 ดาว ด้วยตัวเอง ส่วนใหญ่จะได้ราคาแพงกว่าจองกับทัวร์ ก็ควรเช็คราคาดูก่อนจากทุกทางจนได้ราคาดีที่สุด ถือว่าเป็นการเตรียมตัวท่องเที่ยวอย่างฉลาด เพราะไม่ว่าจะบริษัททัวร์ หรือเอเย่นต์เว็บไหน ถ้าตอบโจทย์เราแล้วก็รีบเลยเพราะราคาดีจะอยู่ไม่นาน

จองที่พักกับโรงแรม ควรสอบถามเรื่อง Facilities ให้ดีก่อน รวมถึงการเดินทางไปยังจุดหมายต่าง ๆ ตามแพลน ว่ายาก ง่าย แค่ไหน

จองล่วงหน้าอาจมีราคา Early bird อย่าปล่อยให้โอกาสนี้หลุดไป แพลนเที่ยวล่วงหน้าสักนิด แล้วทำให้มันเกิดขึ้นจริงให้ได้!

 

 

 

 

 

Powered by MakeWebEasy.com
เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน ท่านสามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว  และ  นโยบายคุกกี้