OFFICIAL REVIEW
รวมเรื่องเที่ยวรอบโลก สาระน่ารู้ บทความรีวิว กิน ช้อป ท่องเที่ยวในต่างแดน

ต้องกิน  ต้องไป  ต้องซื้อ  ต้องรู้

 
ดูบทความตามประเทศ

ไทย    ฮ่องกง    สิงคโปร์    ไต้หวัน    ญี่ปุ่น    มาเก๊า    จีน    เกาหลีใต้
 

ประเทศไต้หวัน

ช่วงวันหยุดสุดสัปดาห์นี้ ใครวางแผนจะไปเที่ยวต่างจังหวัด และเตรียมจัดกระเป๋าเดินทาง แอดมีไอเทมสำคัญสำหรับนักเดินทางมาฝากกัน เพื่อให้การท่องเที่ยวเป็นไปอย่างมืออาชีพ

ทำไมเราควรจองตั๋ว “ไฟลท์เช้า” เพราะบินเช้าดีกว่าเยอะ!

EVA Air สายการบินสัญชาติไต้หวันออกแพ็กเกจแก้โจทย์การท่องเที่ยวช่วง COVID-19 เปิดตั๋วเครื่องบินที่จะพาผู้โดยสารบินวนเหนือญี่ปุ่นแต่ไม่ลงจอด จากนั้นบินกลับไต้หวัน ให้ลูกค้าได้สัมผัสประสบการณ์บนเครื่องบินที่คุ้นเคย ทั้งการทานอาหารบนฟ้าและช้อปปิ้งดิวตี้ฟรี สนนราคา 5,288 ดอลลาร์ไต้หวันต่อคน (ประมาณ 5,600 บาท) ไม่เชื่อก็ต้องเชื่อว่าแพ็กเกจเช่นนี้มีลูกค้ารอคอยมากแค่ไหน สายการบิน EVA Air ประกาศจัดเที่ยวบินพิเศษบนเครื่องรุ่น A330 (ตัวเครื่องลาย Hello Kitty) พาทุกท่านเดินทางจากสนามบินเถาหยวน บินผ่านช่องแคบตะวันออกเฉียงเหนือ บินวนเหนือหมู่เกาะริวกิวของญี่ปุ่น และวนกลับลงจอดที่ไต้หวันผ่านทางชายฝั่งตะวันออกเฉียงใต้ โดยใช้เวลาทำการบินทั้งหมด 2 ชั่วโมง 45 นาที

เมืองหลวงไต้หวันเผชิญกับภาวะอากาศร้อนระอุเป็นสถิติ อุณหภูมิเมื่อบ่ายวันศุกร์ (24 ก.ค.) วัดได้สูงสุดนับตั้งแต่ปี พ.ศ. 2439

เมื่อวันที่ 23 กรกฎาคมที่ผ่านมา เว็บไซต์กระทรวงการต่างประเทศของไต้หวัน ประกาศขยายช่วงเวลาให้ฟรีวีซ่าแก่นักท่องเที่ยวไทยออกไปอีก 1 ปี โดยเริ่มตั้งแต่วันที่ 1 สิงหาคม 2563 เป็นต้นไป จนถึงวันที่ 31 กรกฎาคม 2564 ซึ่งนอกจากประเทศไทยแล้ว ประเทศฟิลิปปินส์ บรูไน และรัสเซีย ก็ได้รับการต่ออายุฟรีวีซ่าเช่นกัน

สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานว่า สภาไต้หวันกำลังถกพูดคุยเกี่ยวกับประเด็นการปรับเปลี่ยนหน้าปกหนังสือเดินทางระหว่างประเทศ หรือพาสปอร์ต แบบใหม่ของไต้หวันเอง แต่ที่ฮือฮาคือ มีการเสนอให้พิจารณารูปหน้าปกของพาสปอร์ต เป็นรูป "ชานมไข่มุก" เพื่อเป็นการสะท้อนตัวตนของประเทศได้มากที่สุดต่อสายตาชาวโลก

ไต้หวันงานเข้า!ทหารหลายสิบติดเชื้อโควิด-19ตอนอยู่บนเรือรบ ปล่อยตะลอนไปทั่วเพิ่งเรียกตัวกลับ

เรื่องของการถูกกลั่นแกล้งที่โรงเรียน ก็ยังคงเป็นปัญหาในหลายๆ ประเทศ และมันก็เกิดขึ้นได้กับทุกอย่างแม้จะเป็นเรื่องกับกับ ‘สี’ ของหน้ากากอนามัยก็ตาม!?

ไต้หวัน เล็งเปลี่ยนชื่อ ไชน่าแอร์ไลน์ เหตุบินส่งหน้ากากช่วยโควิด-19 คนเข้าใจผิดคิดว่าสายการบินจีน

เฉลยที่มา #ชานมข้นกว่าเลือด ทำชาวเน็ตชาวไทย-ฮ่องกง-ไต้หวัน ผูกมิตรสนั่นทวิตเตอร์ ขึ้นเทรด์อันดับ 1 โต้แถลงการณ์สถานทูตจีน

เตือนอย่าลองของ สาวไทยหนีกักตัวในไต้หวัน แจ้งที่ติดต่อปลอม โดนจับถูกปรับล้านเหรียญ พร้อมทั้งส่งตัวไปอยู่สถานกักกัน ถึงเวลาไม่มีเงินจ่าย ถูกบังคับคดี ห้ามออกนอกประเทศ ขังยาวแทน

มาดูภ่าพและคลิป 3 มิติ ลุง “ป่วยโควิด” ไม่กี่วันลามเต็มปอด 2 ข้าง ทั้งที่แข็งแรง-ไร้โรคประจำตัว

เที่ยวต่างประเทศไหนดี ?? หลายๆ คนเวลาจะท่องเที่ยว ก็อาจจะเลือกจากค่าใช้จ่ายก่อน เลยทำให้ช่วงที่เลือกไปเป็นช่วง Low Season ซึ่งอาจจะไม่ได้สัมผัสความพีคของแต่ละสถานที่ได้อย่างเต็มที่ เพราะฉะนั้น ทัวร์ครับ จึงขอแนะนำให้ทุกคน เก็บเงินเพิ่มอีกสักนิด แล้วไปเที่ยวในช่วง High Season จะดีกว่าครับ บอกเลยว่าได้เจอความสวยงาม ความพีค น่าประทับใจกว่าเป็นไหนๆ

ท่ามกลางการระบาดของไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ (โควิด-19) เกิดเสียงลือเสียงเล่าอ้างมากมาย หนึ่งในนั้นคือ “ใช้เครื่องเป่ามือที่มักพบเจอตามห้องสุขาสาธารณะนาน 30 วินาที สามารถฆ่าไวรัสโควิด-19 ได้” … จริงหรือไม่?

จัดอันดับ 20 สายการบินที่ได้รับการคัดเลือกว่า เป็นสายการบินที่ปลอดภัยที่สุดประจำปี 2020 มีสายการบินไหนบ้างมาดูกัน

เช็คอิน 8 เมือง 8 ประเทศ ที่ว่ากันว่า มีอาหาร Street Food ที่ดีที่สุดในเอเชีย สายกินเชิญทางนี้ได้เลย

รวม 9 พฤติกรรมที่ไม่ควรทำอย่างยิ่ง เวลาอยู่บนเครื่องบิน หากอยากเป็นผู้โดยสารที่น่ารัก

สำหรับใครที่จะเดินทางไปต่างประเทศโดยเครื่องบินครั้งแรก หลายคนอาจจะรู้สึกตื่นเต้น งงๆ ไม่รู้ว่าต้องทำอย่างไรบ้าง? วันนี้ I Travelroom จะมาแนะนำ ขั้นตอนการเดินทางไปต่างประเทศอย่างละเอียดตั้งแต่ก้าวเข้าสนามบินเลยค่ะ บอกเลยว่าไม่มีอะไรยุ่งยาก ทำความเข้าใจทุกขั้นตอนแล้วรับรองว่า ขึ้นเครื่องบินครั้งแรกไปต่างประเทศ ต้องผ่านฉลุย!

ทำบุญสวยชาติหน้า ทำหน้าสวยชาตินี้นะจ๊ะ

เปิด 15 เมือง ที่มีบรรยากาศ สุดแสนโรแมนติก ที่คู่รักทุกคู่ ควรจะไปสัมผัสบรรยากาศสักครั้งในชีวิต พลาดแล้วจะเสียดาย

14 กุมภาพันธ์ วันวาเลนไทน์ สิ่งหนึงที่จะขาดไม่ได้เลยนั่งก็คือ ดอกไม้ ที่คุ่รักหลายคู่นิยมให้กันเป็นของขวัญแทนใจ

เผยความลับ 9 สิ่งที่สามารถขอได้ฟรีเมื่ออยู่บนเครื่องบิน ที่แอร์โฮสเตส และ สจ๊วต ไม่เคยแจ้งให้ผู้โดยสารทราบมาก่อน

มาทำความรู้จักกับ Tax Refund มันคืออะไร จำเป็นต้องดำเนินการหรือไม่ ในประเทศท่องเที่ยวยอดนิยมของนักท่องเที่ยวไทย จะต้องดำเนินการอย่างไร ยุ่งยากหรือไม่ เรามีคำตอบ

สำหรับมือใหม่ หัดเที่ยวที่ยังไม่มีไอเดียจัดกระเป๋า คงเกิดคำถามในหัวมากมาย  ต้องจัดยังไง ต้องเตรียมไรไปบ้าง อันนี้ควรเอาไปดีไหม อันนั้นติดไปด้วยก็คงจะดี ทำให้ไม่รู้อะไรจำเป็นหรือไม่จำเป็น  วันนี้ทาง I Travelroom ได้นำ 9 สิ่งสำคัญที่ต้องจัดเตรียมใส่กระเป๋าเดินทางทุกครั้งที่ท่องเที่ยว  ถ้าพร้อมแล้วเตรียมจัดกระเป๋าแล้วไปเที่ยวกันเล้ยยยยย  

การไปเที่ยวในต่างแดน สิ่งแรกที่เราต้องเจอเมื่อไปถึงก็คือ “ด่านตรวจคนเข้าเมือง”  และก่อนผ่านด่านเราทุกคนก็จะต้องกรอกแบบฟอร์มใบตรวจคนเข้าเมืองซะก่อน  เพราะใบ ตม.เป็นอีกหนึ่งเอกสารสำคัญในการผ่าน ตม.หรือกองการตรวจคนเข้าเมือง ซึ่งใบ ตม.ของแต่ละประเทศก็จะมีลักษณะรวมถึงชื่อเรียกแตกต่างกันออกไป

เคยมั๊ยคะ? เวลานัดไปเที่ยวกับแก็งค์เพื่อนทีไร พอใกล้ๆวัน ก็มักจะมีเหตุผลร้อยแปดประการมาทำให้แผนการ ไปเที่ยวกับเพื่อน นั้นพังไม่เป็นท่าทุกที! ใครกำลังวางแผนเที่ยวกับเพื่อนแล้วกลัวว่าจะเกิดปัญหาแบบนี้ เรามีคำแนะนำมาฝาก ไปดู 5 วิธีวางแผนเที่ยวกับเพื่อนแบบทริปไม่ล่ม เพื่อนไม่เท! ตามมาดูกันเล้ยยย

วันนี้ทาง iTravelroom มีข้อมูลพื้นฐานต่างๆ ที่ควรรู้ของแต่ละประเทศมาฝากค่ะ เช่น เรื่องของเวลา การเดินทาง ค่าเงิน ระเบียบการเข้าเมือง กระแสไฟฟ้า เพราะก่อนออกเดินทางไปเที่ยวประเทศใด การรู้ข้อมูลของแต่ละประเทศนั้นไม่มากก็น้อย จะช่วยให้การเดินทางท่องเที่ยวสะดวกและปลอดภัยมากยิ่งขึ้นค่ะ

ไปเที่ยวไต้หวัน เรื่องกินต้องห้ามพลาด เขาขึ้นชื่อเรื่องสตรีทฟู้ด และมีตลาดกลางคืนเยอะมากเที่ยวบ่อยแค่ไหนก็ตามเก็บไม่หมด วันนี้เราจะแนะนำพิกัด 5 ตลาดไนท์มาร์เก็ต ที่มาเที่ยวไต้หวันห้ามพลาดเด็ดขาด

สำหรับทริป เที่ยวไต้หวัน นอกจากวัดหลงซานที่เราเคยแนะนำไปแล้ว วันนี้เราขอเอาใจนักท่องเที่ยวสายบุญด้วยการรวบรวม ที่เที่ยวไต้หวัน แนววัดที่มีชื่อเสียงซึ่งคุณไม่ควรพลาดไปเยือนมาแนะนำกันดังนี้

‘ไต้หวัน’ อาจไม่ใช่ตัวเลือกแรกสำหรับคนไทยเมื่อคิดจะไปเที่ยวต่างประเทศ แต่หลังจากไต้หวันได้ทำการฟรีวีซ่าให้คนไทย 30 วัน ก็มีคนสนใจ และไป เที่ยวไทเปไต้หวัน กันมากขึ้นเรื่อยๆ แล้วที่เกาะแห่งนี้มีอะไรน่าสนใจ? หากพูดถึงไต้หวัน คุณนึกถึงอะไร? หนึ่งในสี่เสือแห่งเอเชีย…เทคโนโลยีล้ำสมัย…ขนส่งมวลชนที่ครอบคลุม…เมืองที่พัฒนาแล้ว….หรือถ้าย้อนกลับไปเมื่อสิบกว่าปีที่แล้วในวันที่ละครเรื่อง รักใสๆ หัวใจ 4 ดวง หรือหนุ่มๆ วง F4 กำลังเป็นกระแสไปทั่วบ้านทั่วเมือง ก็อาจทำให้ภาพเกี่ยวกับไต้หวันชัดเจนขึ้นมาบ้าง เนื่องจากไต้หวันตั้งอยู่ในภูมิภาคเอเชียตะวันออก ทำให้เกาะขนาด 35,980 ตารางกิโลเมตรแห่งนี้มีถึง 4 ฤดู ในฤดูหนาวก็จะไม่หนาวเหมือนเกาหลี และญี่ปุ่น ฤดูร้อนก็ไม่ร้อนเหมือนประเทศไทย อุณหภูมิกำลังดีน่าเที่ยวตลอดทั้งปี แต่ละฤดูก็ยังคงมีเสน่ห์ที่แตกต่างกัน ก่อนจะไปเที่ยวไทเปไต้หวัน เรามาดูกันว่าตลอดทั้งปี ที่เที่ยวแต่ละแห่งเหมาะจะไปฤดูไหนที่สุด

วัดหลงชาน (Lungshan) ถูกสร้างขึ้นใน ค.ศ. 1738 โดยชาวจีนผู้อพยพมาจากมณฑลฝูเจี้ยน และได้รับการบูรณะปฏิสังขรณ์หลายครั้งตามกาลเวลา วัดหลงชานไม่ได้เป็นเพียงวัดที่มีสถาปัตยกรรมวิจิตรงดงาม แต่ยังเป็นศูนย์รวมทางจิตใจและเป็นวัดที่นิยมในการไหว้พระขอพรของชาวไต้หวันอีกด้วย

Powered by MakeWebEasy.com
เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน ท่านสามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว  และ  นโยบายคุกกี้