OFFICIAL REVIEW
รวมเรื่องเที่ยวรอบโลก สาระน่ารู้ บทความรีวิว กิน ช้อป ท่องเที่ยวในต่างแดน

ต้องกิน  ต้องไป  ต้องซื้อ  ต้องรู้

 
ดูบทความตามประเทศ

ไทย    ฮ่องกง    สิงคโปร์    ไต้หวัน    ญี่ปุ่น    มาเก๊า    จีน    เกาหลีใต้
 

ประเทศฮ่องกง

วัดเจ้าแม่กวนอิม Tsz Shan Monastery นี้ตั้งอยู่ที่ฮ่องกง เป็นวัดเจ้าแม่กวนอิมที่มีรูปปั้นเจ้าแม่กวนอิมขนาดใหญ่ และสูงเป็นอันดับ 2 ของโลกทีเดียว เรามาดูกันว่า ทำไมที่นี่จึงเป็นอีกหนึ่งที่ที่ไม่ควรพลาดอย่างแรง มาดูกัน

ช่วงวันหยุดสุดสัปดาห์นี้ ใครวางแผนจะไปเที่ยวต่างจังหวัด และเตรียมจัดกระเป๋าเดินทาง แอดมีไอเทมสำคัญสำหรับนักเดินทางมาฝากกัน เพื่อให้การท่องเที่ยวเป็นไปอย่างมืออาชีพ

ด้วยสถานการณ์ความไม่แน่นอนจากวิกฤติการแพร่ระบาดโรคโควิด-19 การท่องเที่ยวฮ่องกงได้ประกาศเตรียมจัดงานใหญ่ประจำปีอย่างเทศกาล “Hong Kong Wine & Dine Festival” ในรูปแบบออนไลน์เป็นครั้งแรก

ทำไมเราควรจองตั๋ว “ไฟลท์เช้า” เพราะบินเช้าดีกว่าเยอะ!

ผู้นำฮ่องกงเผยสถานการณ์โควิด-19 ระบาดระลอก 3 หนักมาก ยืนยันพบผู้ติดเชื้อรายใหม่ ใน 24 ชม.กว่า 100 ราย ยอมรับขณะนี้ยังคุมสถานการณ์ไม่ได้ สั่งพนักงานรัฐทำงานจากบ้านแล้ว ป้องกันติดโควิด-19

บริษัทวอลท์ ดิสนีย์ โค ประกาศปิดสวนสนุก "ฮ่องกง ดิสนีย์แลนด์" อีกครั้ง โดยจะเริ่มตั้งแต่วันพุธที่ 15 ก.ค.นี้เป็นต้นไป หลังจากจำนวนผู้ติดเชื้อไวรัสโควิด-19 พุ่งขึ้นในฮ่องกง

โควิด-19ร้ายเกินซาร์ส - เมื่อ 8 พ.ค. ซินหัว รายงานว่า คณะแพทยศาสตร์มหาวิทยาลัยฮ่องกง (University of Hong Kong) เปิดเผยการค้นพบว่าไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ซึ่งก่อโรคโควิด-19 มีความสามารถในการติดเชื้อที่ทางเดินหายใจและดวงตา เหนือกว่าไวรัสโคโรนาที่ก่อโรคระบบทางเดินหายใจเฉียบพลันรุนแรงหรือซาร์ส (SARS)

ผู้ใช้งานบัญชีทวิตเตอร์ชาวฮ่องกงรายหนึ่งทวีตข้อความเชิญชวนให้ร่วมลงชื่อ เรียกร้องให้รัฐบาลสหรัฐอเมริกาช่วยยับยั้งจีนไม่ให้สร้างเขื่อนในแม่น้ำโขงตอนบน พร้อมติดแฮชแท็ก #MilkTeaAlliance (พันธมิตรชานม) โดยระบุว่า การลงชื่อครั้งนี้เป็นการช่วยเหลือพี่น้องอาเซียนต่อต้านการแผ่ขยายอิทธิพลของจีน โดยผู้ที่สนใจสามารถเข้าไปลงชื่อได้ที่เว็บไซต์ petitions.whitehouse.gov

ฮ่องกงแจกหน้ากากอนามัยฟรี หนา 6 ชั้น ใช้ซ้ำได้ ส่งถึงบ้าน

ฮ่องกงประท้วง - ภาพข่าวด่วน สำนักข่าวรอยเตอร์ ชนะรางวัลพูลิตเซอร์

สถานีโทรทัศน์เคเบิลทีวีของฮ่องกงรายงานโดยอ้างแหล่งข่าวว่า นางแคร์รี ลัม ผู้บริหารเขตปกครองพิเศษฮ่องกง และคณะที่ปรึกษาของรัฐบาลฮ่องกง เตรียมผ่อนคลายมาตรการล็อกดาวน์ที่เข้มงวด ซึ่งรวมถึงผ่อนคลายคำสั่งห้ามการรวมตัวมากกว่า 4 คน และเตรียมเปิดการเรียนการสอนในโรงเรียนต่างๆอีกครั้ง

เศรษฐกิจฮ่องกงติดลบ 8.9% เลวร้ายที่สุดเป็นประวัติการณ์

‘โควิดซา-ม็อบหวนคืน’ ชาวฮ่องกงกลับมาประท้วงรัฐบาลอีกครั้งหลังยอดติดเชื้อลดลง

สถานกงสุลใหญ่ ณ เมืองฮ่องกง แจ้งเตือน คนไทยตรวจสอบเที่ยวบินก่อนกลับประเทศ เหตุ กพท. ประกาศเปลี่ยนแปลงการบิน

การท่าอากาศยานฮ่องกง (AA) ของจีนได้นำเทคโนโลยีฆ่าเชื้อโรคใหม่ล่าสุดหลายอย่างมาใช้ รวมถึงตู้ฆ่าเชื้อโรคตั้งแต่หัวจดเท้าและหุ่นยนต์ทำความสะอาดในสนามบินฮ่องกง เพื่อลดความเสี่ยงในการแพร่กระจายของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ (โควิด-19)

เจ้าหน้าที่สาธารณสุขฮ่องกงอย่าลดการ์ดลง หลังมีรายงาน ไม่พบผู้ติดเชื้อรายใหม่ครั้งที่สามในรอบสัปดาห์ รายงานยอดผู้ติดเชื้อรวม 1,037 ราย

ศูนย์คุ้มครองด้านสาธารณสุขของฮ่องกงรายงานว่า ไม่พบผู้ติดเชื้อโควิด-19 รายใหม่ในวันนี้ ซึ่งนับเป็นครั้งแรกในรอบกว่า 45 วันที่ไม่มีการตรวจพบผู้ติดเชื้อรายใหม่ในฮ่องกง

เฉลยที่มา #ชานมข้นกว่าเลือด ทำชาวเน็ตชาวไทย-ฮ่องกง-ไต้หวัน ผูกมิตรสนั่นทวิตเตอร์ ขึ้นเทรด์อันดับ 1 โต้แถลงการณ์สถานทูตจีน

เป็นที่ทราบกันดี มาตรการในการควบคุมการแพร่ระบาดโรค โควิด-19 คือการกักกันเฝ้าระวังดูอาการ 14 วัน เพื่อรอสอบสวนโรคว่า มีอาการติดเชื้อ โควิด-19 หรือไม่? ในการกักกันแต่ละวันต้องเจออะไรบ้าง วันนี้ทีมข่าวเฉพะกิจฯ มีคำตอบจากผู้ที่ถูกกักตัวเอง ในแคมป์แห่งหนึ่งทางตะวันออกของฮ่องกงที่เนรมิตสนามกีฬากลางแจ้งเป็นห้องพักชั่วคราวเรียงเป็นแถวแคบๆ กว่า 100 ห้อง ที่ล้อมรอบด้วยแนวกั้นสูงสีเหลืองได้เล่าประสบการณ์ไว้กับสำนักข่าว CNN

สำนักงานเกษตร ประมง และการอนุรักษ์ ของฮ่องกงเผย ผลทดสอบไวรัสโควิดในแมวเลี้ยงของผู้ป่วย COVID-19 เป็นบวก แต่ยังไม่แสดงอาการ อยู่ในระหว่างการติดตามผลและทำการทดสอบซ้ำ

มาดูภ่าพและคลิป 3 มิติ ลุง “ป่วยโควิด” ไม่กี่วันลามเต็มปอด 2 ข้าง ทั้งที่แข็งแรง-ไร้โรคประจำตัว

วัดเจ้าแม่กวนอิมฮองฮำ เป็นหนึ่งในวัดที่เก่าแก่ที่สุดของฮ่องกง สร้างขึ้นในปี ค.ศ.1873 เลยนะครับ ในอดีต มี 2 เหตุการณ์ ที่เล่าขานกันมาจนถึงปัจจุบัน คือ ในปี ค.ศ. 1909 ได้ทำการสร้างถนนจาก จิมซาจุ่ย มา ฮ่องฮำ ระหว่างการก่อสร้าง คนงานได้เจาะถนน แล้วปรากฏว่า มี น้ำสีแดงไหลออกจากใต้ดิน คนงานเชื่อกันว่าเป็น “เลือดมังกร” ชาวบ้านแถวนั้น ก็เลยร่วมกันบริจากเงินแล้วบูรณะวัดขึ้นมาอีกครั้ง และขอให้ เจ้าแม่กวนอิม ช่วงปกป้องชาวบ้านถิ่นนี้ให้พ้นภัย

ฮ่องกงนับเป็นเมืองที่มีความหลากหลายทางด้านสังคม วัฒนธรรม เศรษฐกิจ และวิถีชีวิตความเป็นอยู่ของผู้คนอย่างมาก เป็นอีกหนึ่งเมืองท่องเที่ยวยอดนิยมของคนไทย ที่เต็มไปด้วยวัดวาอารามที่ขึ้นชื่อเรื่องความศักดิ์อีกมากมายหลายแห่ง ทำให้คนไทยนิยมไปไหว้พระขอพรหรือแก้ปีชงกันอย่างแพร่หลาย รวมทั้งทำให้การปัดเป่าสิ่งไม่ดีทั้งหลายและเสริมดวงชะตาให้ดีขึ้นอย่างใจหวังอีกด้วย ในบทความนี้เราจึงรวมเอา 9 วันดังของฮ่องกงมาไว้ให้ไหว้เสริมสิริมงคลกัน

อ่าวรีพัลส์เบย์ เป็นชายหาดสวยงามอีกหนึ่งแห่งในเกาะฮ่องกง ตั้งอยู่บริเวณตอนใต้ของเกาะ มีรูปลักษณะคล้ายรูปเสี้ยวๆ ของวงพระจันทร์ และยังใช้เป็นฉากในการถ่ายทำภาพยนตร์ไปหลายๆเรื่องด้วย โดยชื่ออ่าว นี้มาจากชื่อเรือรบของอังกฤษ เดิมที่เคยมาจอดรักษาการณ์อยู่ที่นี่ เพื่อรักษาการเมื่อครั้งเข้าปราบโจรสลัดที่คอยปล้นเรือขนส่งสินค้าที่เดินทางผ่านเส้นนี้ จึงได้ชื่อว่า หาดรีพัลส์เบย์ ในสมัยก่อนหน้าหาดนี้ไม่กว้างเท่าปัจจุบัน แต่ภายหลัง หาดนี้ได้ถูกถมทะเลออกไปเพื่อให้เป็นชายหาดสวยงามและยาวมากขึ้น หากดูเม็ดทรายที่หาดนี้แล้ว เหมือนก้อนกรวดขนาดเล็กๆ เมื่อเดินย่ำด้วยเท้าเปล่าจะไม่รู้สึกนุ่มเท้าเท่าไหร่ อย่างไร ภาพรวมของภูมิทัศน์แห่งนี้ดูแล้วร่มรื่น สวยงามดี ณ ปัจจุบัน หาดได้ขยายอ่าวให้กว้างขึ้นเพื่อรองรับผู้คนที่เดินทางมาพักผ่อนหย่อนใจที่นี่ ไม่ว่าจะมาเล่นน้ำทะเล หรือปิกนิกริมหาด รวมทั้งชื่นชมบรรยากาศความงดงามของหาดทรายในตอนเช้า เมื่อพระอาทิตย์ขึ้น และเมื่อพระอาทิตย์ตกในตอนเย็น

ศาลเจ้าแม่กวนอิม (Kwun Yam Shrine) ที่ หาดรีพัลส์เบย์ (Repulse Bay Beach) เป็นสถานที่ยอดฮิตเมื่อคนไทยมาเยือนฮ่องกง ทั้งเป็นสถานที่ถ่ายรูปสวย ๆ มากมาย และยังเป็นวัดศักดิ์สิทธิ์ที่ผู้คนนิยมมาสักการะ รูปปั้นต่าง ๆ ของที่นี่ล้วนมีความหมายและสามารถขอพรได้แทบทุกจุดเลยทีเดียว วิธีขอพรจากรูปปั้นเทพแต่ละองค์ในศาลนี้ก็แตกต่างกันออกไปอีกด้วย

ฮ่องกงเล็งแจกเงินแก่ผู้พำนักถาวร คนละประมาณ 41,000 บาท หวังกระตุ้นการใช้จ่ายเพื่อฟื้นเศรษฐกิจท้องถิ่นที่ชะลอตัวลงจากเหตุชุมนุมประท้วงยืดเยื้อในปีที่แล้ว และการแพร่ระบาดของไวรัสโคโรน่าสายพันธุ์ใหม่ (โควิด-19) ในปีนี้

มาดู 6 ขั้นตอนง่าย ๆ ทีจะทำให้ขึ้นเครื่องบินได้อย่างปลอดภัยจากเชื่อไวรัสโควิด-19 สำหรับท่านที่จำเป็นต้องเดินทางในช่วงนี้

รายงานข่าวจากวงการนักบิน แจ้งว่า ปัญหาอุตสาหกรรมการบินซบเซาจากปัญหาเศรษฐโลกชะลอตัว ประกอบกับปัญหาการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด19 ทั่วโลกที่เข้ามาซ้ำเติมทำให้หลายสายการบินจำเป็นต้องยกเลิกและลดเที่ยวบิน ไปยังประเทศที่มีความเสี่ยงในการแพร่ระบาด เช่นจีน เกาหลี ญี่ปุ่น ส่งผลให้หลายสายการบินเริ่มใช้มาตรการปรับลด(เลย์ออฟ)นักบินและลูกเรือแล้ว โดยล่าสุดเมื่อช่วงวันที่ 21 ก.พ. ที่ผ่านมาสายการบินนกแอร์ได้สั่งปลดนักบินแล้วจำนวน 4 คน โดยอ้างว่าปัญหาการแพร่ระบาดของโควิดทำให้สายการบินต้องปรับลดเที่ยวบิน

ท่ามกลางการระบาดของไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ (โควิด-19) เกิดเสียงลือเสียงเล่าอ้างมากมาย หนึ่งในนั้นคือ “ใช้เครื่องเป่ามือที่มักพบเจอตามห้องสุขาสาธารณะนาน 30 วินาที สามารถฆ่าไวรัสโควิด-19 ได้” … จริงหรือไม่?

เกาหลีใต้รายงานพบผู้ป่วยติดเชื้อไสวรัสโคโรน่ารายใหม่เพิ่มขึ้น 60 รายในวันอังคาร ที่ 25 กุมภาพันธ์ 2563 ซึ่งเป็นจำนวนที่เพิ่มขึ้นน้อยที่สุดในเวลา 4 วันในศูนย์ควบคุมและป้องกันโรคของเกาหลีใต้

ในขณะที่โลกเผชิญกับการแพร่กระจายของไวรัสตัวใหม่ กระแสความสนใจในภาพยนตร์ เกมส์ และละครโทรทัศน์ได้เพิ่มมากขึ้นโดยผู้คนที่มีความวิตกกังวล เพื่อหาคำตอบและวิธีรับมือ

จัดอันดับ 20 สายการบินที่ได้รับการคัดเลือกว่า เป็นสายการบินที่ปลอดภัยที่สุดประจำปี 2020 มีสายการบินไหนบ้างมาดูกัน

Powered by MakeWebEasy.com
เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน ท่านสามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว  และ  นโยบายคุกกี้