Top Ten Hongkong 10 อันดับสถานที่น่าท่องเที่ยวในฮ่องกง
My Community
สิงหาคม 26, 2019, 03:58:22 am *
ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น
 
   หน้าแรก   ช่วยเหลือ ค้นหา เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก  
หน้า: [1]
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: Top Ten Hongkong 10 อันดับสถานที่น่าท่องเที่ยวในฮ่องกง  (อ่าน 34758 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
Sid Pee
Administrator
Full Member
*****
กระทู้: 154


ดูรายละเอียด
« เมื่อ: พฤษภาคม 13, 2012, 01:02:42 am »

10อันดับ สถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมในฮ่องกง   love

1. The Peak

The Peak ตั้งอยู่บน ูเขาวิคตอเรียพีค (Victoria peak) ด้วยความสูง 396 เมตรเหนือระดับน้ำทะเล ทำให้ที่นี่เป็นจุดที่ดีที่่สุดในการชมความงามของอ่าววิคตอเรียและแสงสีของเกาะในยามค่ำคืน หากขึ้นไปยืนบน Sky Terrace จะสามารถเห็น าพพาโนรามา 360 องศาของเกาะ ได้อย่างน่าประทับใจ

ความโด่งดังของ The Peak เริ่มต้นตั้งเเต่กว่าร้อยปีที่เเล้ว เกิดจากเซอร์ริชาร์ด แมคคอนเนลล์ ผู้ว่าการเกาะฮ่องกงลำดับที่ 6 ซึ่งต้องการสร้างบ้านพักฤดูร้อนบน ูเขาเมื่อราวปี ค.ศ.1868 ก่อให้เกิดกระแสความนิยมในกลุ่มคนร่ำรวยที่หากันซื้อที่ดินบนนี้ โชคดีว่าสมัยนั้นการขึ้นลงเขาค่อนข้างลำบากมาก ราคาที่ดินจึงตก รัฐบาลจึงปรับปรุงบริเวณนี้เป็นแหล่งท่องเที่ยวแทน พร้อมกับสร้างรถราง The Peak Tram ขึ้นเขาไว้ให้นักท่องเที่ยวโดยสาร ด้านบนจะเป็นที่ตั้งของ The Peak Tower มีร้านค้าและร้านอาหารให้บริการอยู่หลายร้าน รวมทั้งพิพิธ ัณฑ์หุ่นขี้ึ้ผึ้งมาดามทุสโซ ฮ่องกง (Madame Tussauds Hongkong ) ด้านหน้าจะมีหุ่นขี้ผึ้งของบรู๊ซ ลี และ มิเชลล์ โหย่ว ตั้งอยู่ สามารถดูรายละเอียดได้ที่ www.madame-tussauds.com.hk


2. Ladies' market

ตลาดกลางแจ้งที่มีชื่อเสียงที่สุดแห่งหนึ่งของฮ่องกง เลดี้ส์ มาร์เก็ตเป็นจุดหมายที่ต้องไปเยือนสำหรับคนรักแฟชั่นที่โปรดปรานการต่อรองราคากระเป๋า, เครื่องประดับ, ของเล่น, เครื่องสำอาง และของแต่งบ้านเล็ก ๆ น้อย ๆ ร้านแผงลอยต่าง ๆ รวมตัวกันจนเกิดเป็นตลาดที่มีบรรยากาศสนุกสนานนี้ ตั้งอยู่บนถนน Tung Choi  ในมงก๊ก เปิดตั้งแต่ 12.00 น. ไปจนถึงเวลา 23.30 น.

การเดินทางสามารถนั่งสถานีรถไฟใต้ดิน ลงสถานี Mongkok station ทางออก E 2

3. Repulse bay

หาดทรายรูปจันทร์เสี้ยวแห่งนี้เป็นหาดที่สวยที่สุดแห่งหนึ่งในฮ่องกง ถือเป็นแหล่งท่องเที่ยวยอดนิยมในหมู่ชาวฮ่องกงและนักท่องเที่ยว และยังใช้เป็นฉากในการถ่ายทำภาพยนตร์ไปหลายเรื่อง มีรูปปั้นขนาดใหญ่ของเจ้าแม่กวนอิมและเจ้าแม่ทับทิม ซึ่งทำหน้าที่ปกป้องคุ้มครองชาวประมง โดดเด่นอยู่ท่ามกลางสวนสวยที่ทอดยาวลงสู่ชายหาด ที่นี่มีคลับเฮ้าส์สไตล์จีนแบบดั้งเดิม และอาคารสไตล์อาณานิคม รีพัลส์ เบย์ ตั้งอยู่บนหาดรีพัลส์ เบย์ มีภัตตาคารและร้านค้าที่สามารถนั่งชมวิวทะเลได้หลายแห่ง  

การเดินทางสามารถนั่งรถโดยสารประจำทางสาย 6,6A,6X,66,260 จาก Exchange Square Bus ย่าน Central

4. Avenue of star

ใครคลั่งไคล์ดาราฮ่องกงและอยากสัมผัสอย่างใกล้ชิด ให้ลองแวะไปที่นี่หรือเส้นทางสายดวงดาว คล้ายๆกับ Walk of frame ในประเทศสหรัฐอเมริกา
ที่ดาราดังๆจะมาประทับฝ่ามือเพื่อเป็นที่ระลึกให้แฟนๆได้ชื่นชม โดยอะเวนิว ออฟ สตาร์ นี้เป็นความริเริ่มของกลุ่ม New world Group ร่วมกับองค์การส่งเสริมการท่องเที่ยวฮ่องกง เปิดให้ชมได้ตั้งเเต่ปี ค.ศ.2004 ปัจจุบันมีรอยฝ่ามือของดาราดังที่ฝากไว้บนพื้นกว่าร้อยคน รวมถึงมีรูปปั้นเจ้าพ่อกังฟู บรู๊ซ ลี สูง 2 เมตร ตั้งอยู่ ณ ที่แห่งนี้ด้วย

ในเวลา 20.00 น.ของทุกวัน จะมีการแสดงโชว์ แสง สี เสียง ด้วยเลเซอร์ ที่พร้อมใจกันยิงขึ้นสู่ท้องฟ้ายามราตรี ของทั้งจากฝั่งเกาลูน และ ฝั่งเกาะฮ่องกง ปัจจุบันได้รับการบันทึกโดยกินเนสส์เวิลด์เรคคอร์ด ให้เป็นการแสดงแสง สี เสียง ที่ยิ่งใหญ่และยาวนานที่สุดในโลก โดยการแสดงแบ่งออกเป็น 5 ธีม เริ่มตั้งเเต่ Awakening ที่เปิดด้วยการยิงเลเซอร์ขึ้นฟ้าเป็นการทักทายผู้ชม ต่อด้วย Energy,Heritage,Partnership และปิดท้ายด้วย Celebration แสนสวยงามตระการตา ประหนึ่งเป็นการเฉลิมฉลองทุกค่ำคืน การแสดงใช้เวลาประมาณ 15 นาที


โดยจุดชมวิวที่สวยที่สุดคือ บริเวณฝั่งเกาลูน เนื่่องจากหันหน้าเข้าสู่อ่าววิคตอเรีย อันมีย่านเซนทรัลซึ่งเต็มไปด้วยตึกระฟ้า หากต้องการชมควรไปถึงก่อนการแสดงสักนิด เพื่อจะได้ที่นั่งสบายๆ โดยเฉพาะในวันเสาร์ อาทิตย์ ที่มีนักท่องเที่ยวเยอะเป็นพิเศษ

การเดินทางสามารถนั่งรถไฟฟ้าใต้ดิน ลงสถานี Tsim Sha Tsui ทางออก E หรือ สถานี East Tsim Sha Tsui ทางออก J

5. Clock Tower

หนึ่งในสัญลักษณ์ที่โดดเด่นในจิมซาโจ่ย แต่เดิมเป็นส่วนหนึ่งของสถานีต้นทางของรถไฟสายเกาลูน-แคนตัน (KCR) สร้างขึ้นเมื่อปี ค.ศ. 1915 หอคอยทำจากอิฐสีแดงและหินแกรนิต สูง 44 เมตร เป็นอนุสรณ์ชวนให้รำลึกถึงสมัยอาณานิคม ปัจจุบันพื้นที่ของสถานีรถไฟได้กลายเป็นที่ตั้งของศูนย์วัฒนธรรมฮ่องกง หลังคาทรงโค้งและดีไซน์ทางด้านสถาปัตยกรรมที่ดูทันสมัยกลายเป็นฉากหลังอันงดงามของหอนาฬิกาแห่งนี้

6. Golden Bauhinia Square

ประติมากรรมรูป “ดอกชงโคบานตลอดกาล” (โกลเด้น โบฮิเนีย) เป็นของขวัญที่จีนแผ่นดินใหญ่มอบให้เพื่อแสดงถึงความยินดีที่ได้ฮ่องกงได้กลับมารวมเป็นหนึ่งเดียวกับแผ่นดินแม่ หลังจากที่ต้องแยกกันเป็นเวลานานกว่า 150 ปี ใกล้กันมีอนุสาวรีย์ของการรวมกันเป็นหนึ่งที่จารึกลายมือของประธานาธิบดีเจียง เจ๋อหมิน โดยทุกๆเช้าจะมีพิธีเชิญธงชาติขึ้นสู่ยอดเสา

7. Hongkong Disneyland

ดินแดนในฝัน อาณาจักรแห่งคสามสุขแห่งนี้ เปิดตัวที่ฮ่องกงในปี ค.ศ. 2005 ประกอบไปด้วยเครื่องเล่นหลากหลาย และมีการแสดงน่าชมมากมาย ที่เชิญชวนทุกท่านสู่อาณาจักรแห่งจินตนาการ ฉลองจิตวิญญาณแห่งแฟนตาซี โลกแห่งอนาคต และหัวใจรักการผจญภัย มิคกี้เมาส์รอต้อนรับคุณสู่ดินแดนแห่งความสุขที่สุดของโลกใบนี้ พร้อมเครื่องเล่นมากมายที่มีเฉพาะที่นี่ที่เดียวในฮ่องกง

การเดินทาง สามารถเดินทางโดยรถไฟฟ้าใต้ดิน ลงที่สถานี Sunny bay จากนั้นจะมีขบวนรถมิคกี้เม้าส์ จากดิสนีย์แลนด์ มารอรับท่านเพื่อเข้าสู่สวนสนุกดิสนีย์แลนด์

8. Ocean park

ย้อนกลับไปเมื่อ 20 ปีที่เเล้ว ใครที่ไปฮ่องกงแล้วไม่นั่งกระเช้าลอยฟ้าไปเที่ยวสวนสนุก เเละ ชมการแสดงของปลาโลมาที่โอเชียนปาร์ค ถือว่าเชยสุดๆ แต่ในวันนี้ หลังจากที่ดิสนีย์แลนด์ได้เปิดตัวขึ้น ทำให้ที่นี่ได้รับความนิยมน้อยลงอย่างไรก็ตาม จุดเด่นของโอเชียนปาร์คที่ยังคงเดิมไม่แปรเปลี่ยน และ ไม่สามารถหาดูได้ในดิสนีย์แลนด์ นั่นคือ โลกใต้น้ำ Aquarium นั่นเอง

การเดินทาง  สามารถนั่งรถโดยสารประจำทางสาย 70,75,90,97 จากสถานีรถไฟ Central หรือ สถานีรถไฟใต้ดิน Admiralty แล้วต่อด้วยรถสาย 629

เวลาเปิด-ปิด  10.00 น.-18.00 น.


9. Wong Tai Sin Temple

หว่องไทซินเป็นหนึ่งในวัดที่มีชื่อเสียงที่สุดในฮ่องกง ทุกๆปีจะมีนักท่องเที่ยวหลายล้านคนมาเยือน และยังถือเป็นศูนย์กลางทางศาสนาที่สำคัญแห่งหนึ่ง บริเวณวัดงดงามด้วยอาคารที่ตกแต่งแบบจีนโบราณแม้จะตั้งอยู่ท่ามกลางความเป็นเมืองของเกาลูน วัดแห่งนี้เป็นที่รวมความเชื่อทางศาสนาถึง 3 ศาสนา ได้แก่ เต๋า พุทธ และขงจื๊อ

10. Ngongping 360 & Ngongping village

กระเช้านองปิง(Ngongping 360) เป็นเส้นทางการเดินทางข้ามไปยังเกาะลันเตา ด้วยระยะทางมากกว่า 5.7 กิโลเมตร รวมเวลาการเดินทางไปกลับประมาณ 50 นาที โดยมีให้เลือกระหว่างกระเช้าธรรมดา หรือ กระเช้าที่มีพื้นเป็นแบบคริสตัลใส มองเห็นด้านล่างได้ ระหว่างทางจะได้วิวทิวทัศน์อันสวยงามของท่าอากาศยานนาชาติฮ่องกง ป่าเขาลำเนาไพรของเกาะ และ พระใหญ่ Tian Tan Buddha

เมื่อกระเช้าไปถึงยอดเขาเเล้ว ก็จะสามารถเดินต่อไปยังหมู่บ้านวัฒนธรรมนองปิง
( Ngongping village) ที่สร้างขึ้นเพื่อจำลองเมืองจีนโบราณ มีร้านขายของที่ระลึก ร้านอาหาร และ ร้านกาปฟ ให้นั่งเล่น เหมาะแก่การถ่ายรูปเป็นอย่างยิ่ง

เวลาเปิด-ปิด  วันจันทร์-ศุกร์  10.00-18.00
เวลาเปิด-ปิด     วันเสาร์-อาทิตย์   09.00-18.30

การเดินทาง สามารถนั่งรถไฟฟ้าใต้ดินไปยังสถานี Tung Chung ทางออก B

บันทึกการเข้า
หน้า: [1]
  พิมพ์  
 
กระโดดไป:  

Powered by MySQL
Powered by MySQL Powered by PHP Powered by SMF 1.1.13 | Modify by SMFClub | SMF © 2006-2009, Simple Machines LLC Valid XHTML 1.0! Valid CSS!